Giới thiệu
Slogan DONA

Giới thiệu

Nhắc đến mùa đông Hà Nội, người ta thường nhớ đến cụm từ “cái rét cắt da cắt thịt” để miêu tả tiết trời nơi đây. Cái lạnh của đông Hà Nội khác những nơi khác nhiều lắm, nếu Sài Gòn chỉ có hai mùa là mùa mưa và mùa khô, chưa từng được trải nghiệm cái rét đúng nghĩa, còn Đà Lạt là cái lạnh se se, khô ráo thì Hà Nội lại là cái rét đến tận xương tủy, buốt da buốt thịt con người.

Ai từng một lần trải qua cái lạnh ở Hà Nội chắc hẳn đều phải thốt lên rằng “Cái thời tiết này thật khó chịu quá!”. Những cơn gió lạnh buốt thổi vù vù bao trùm cả thành phố, nếu ra đường mà lỡ quên chiếc khăn quàng hay đôi găng tay thì những cơn gió ấy sẽ làm ta cảm thấy tê tái cả người, len lỏi và thấm buốt qua từng lớp áo. Buốt giá và khắc nghiệt là vậy, nhưng chính cái thời tiết này đã tạo nên một nét riêng cho mùa đông thủ đô, một nét riêng mà không nơi nào có được.

Cái lạnh buốt giá của mùa đông Hà Nội

Mùa đông đến làm cho nhịp sống của thủ đô trở nên chậm rãi và nhẹ nhàng hơn. Mọi người di chuyển cũng chậm hơn, dường như là để làm giảm đi cảm giác rét buốt, lạnh giá của tiết trời ngày đông. Hà Nội bình thường nhộn nhịp, tấp nập là thế nhưng khi vào đông lại mang một gam màu trầm gợi cảm giác man mác buồn khiến con người ta dành nhiều thời gian hơn để ngẫm nghĩ và suy tư, để dòng tâm trạng trôi tự nhiên theo không khí của mùa đông. Không chỉ thế, vào mùa đông, con người ta cũng thể hiện cảm xúc và tình cảm của mình nhiều hơn, mọi người không ngần ngại trao nhau những cái nắm tay, những cái ôm thắm thiết để sưởi ấm cả cơ thể lẫn tâm hồn con người.

 

Hotline hỗ trợ