Những trò chơi thường gặp trong Teambuilding

By Dona Tourist,
01:36:24 1/2/2023

Những trò chơi thường gặp trong Teambuilding – Các doanh nghiệp hiện nay luôn tạo những trò chơi để khuấy động không khí, gắn kết các nhân viên lại với nhau hơn. Hình thức này không chỉ phổ biến ở doanh nghiệp, mà còn mở rộng ở trường học, các câu lạc bộ,… 

Những trò chơi thường gặp trong Teambuilding – Các doanh nghiệp hiện nay luôn tạo những trò chơi để khuấy động không khí, gắn kết các nhân viên lại với nhau hơn. Hình thức này không chỉ phổ biến ở doanh nghiệp, mà còn mở rộng ở trường học, các câu lạc bộ,… 

Những trò chơi được tổ chức dưới nhiều hình thức và ở những địa điểm khác nhau. Nên rất đa dạng và phong phú. Hãy cùng Dona Tourist tìm hiểu những trò chơi team building nhất định phải tham gia một lần trong đời nhé.

Những trò chơi thường gặp trong Teambuilding

Đặc trưng của team building

Team building là các hoạt động xây dựng đội nhóm làm việc hiệu quả thông qua những trò chơi thường gặp trong Teambuilding nhằm gắn kết các thành viên lại với nhau. Chúng tạo nên sự đoàn kết của một nhóm vì một mục tiêu chung của tập thể.

Đối tượng tham gia rất đa dạng. Có thể là nhân viên văn phòng, các phòng ban, hay học sinh, sinh viên thậm chí là các câu lạc bộ,…

Hoạt động team building đem lại cho mọi người rất nhiều lợi ích:

 • Khả năng làm việc nhóm và quản lý đội nhóm.

 • Nâng cao tinh thần đoàn kết.

 • Tạo ra bầu không khí vui vẻ, đầy năng lượng.

 • Hiểu được tính cách của mỗi người. Biết được ưu và nhược điểm của một người.

 • Có thêm kiến thức và kỹ năng mềm thông qua mỗi trò chơi.

 • Tăng khả năng tư duy, sáng tạo.

Nhung tro choi thuong gap trong Teambuilding 2

Phân loại team building

Những trò chơi thường gặp trong Teambuilding rất đa dạng và phong phú. Chúng có thể phân loại theo nhiều cách khác nhau

Trò team building theo tính chất trò chơi

Trò team building khởi động

Đây là những trò chơi nhằm khởi động tinh thần cũng như làm nóng cơ thể cho các thành viên tham gia. Một số trò tiêu biểu hay được tổ chức như: Đấm – Bóp – Xoa, Cá lớn – Cá bé, Thuyền người, Đua thuyền trên cạn,…

Trò team building vui nhộn

Là những trò chơi tập trung tạo tiếng cười sảng khoái cho mọi người, đem lại một bầu không khí vui nhộn. Quản trò thường tổ chức những trò như: đặc công phá mìn, kéo co, bịt mắt ăn sữa chua,…

Trò team building trí tuệ

Đây là dạng trò chơi được tổ chức thực hiện nhiều nhất. Chúng không chỉ đem lại tiếng cười cho mọi người mà còn làm tăng tư duy, khả năng sáng tạo. Nối từ, chiến binh kinh doanh,… là những trò chơi thường gặp trong Teambuilding hay được chơi nhất bởi cần sự tập trung, tư duy cao.

Trò team building vận động

Vận chuyển người hay bánh xe lăn bánh là những trò chơi thường được tổ chức. Chúng kết hợp giữa sự giải trí và vận động. Những trò chơi này yêu cầu người chơi hoạt động hết công suất, chơi hết mình để dành chiến thắng.

Nhung tro choi thuong gap trong Teambuilding 3

Trò team building theo cách thức tổ chức

Trò chơi cho team building ngoài trời

Địa điểm tổ chức những trò chơi thường gặp trong Teambuilding thường diễn ra ở ngoài bãi biển, công viên,… Các trò chơi team building ngoài trời vô cùng đa dạng, được thiết kế trên nhiều loại hình và thử thách khác nhau.

Quản trò thường sẽ tổ chức các như hoạt náo như vượt xe tăng trên cát, đưa nước về làng,.. rất nhiều trò chơi thú vị khác.

Trò chơi cho team building trong nhà

Những trò chơi thường gặp trong Teambuilding trong nhà thường được tổ chức đơn giản hơn bởi diện tích, không gian bị hạn chế. Tuy thế, các trò chơi cũng không kém phần kích thích, hấp dẫn.

Có thể kể đến một số trò như đuổi hình bắt chữ, keo sơn một nhà, vẽ tiếp sức,… rất nhiều trò thú vị cho các bạn tham gia.

Xem thêm: Team Building là gì? Những điều bạn chưa biết về Team Building

Nhung tro choi thuong gap trong Teambuilding 4

Xây dựng kịch bản trò chơi

Để xây dựng một kịch bản trò chơi hoàn thiện, là một quản trò bạn cần chú ý đến những điểm sau:

 • Đối tượng tham gia và số lượng người chơi: Đối tượng người tham gia là học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng? Số lượng người tham gia nhiều hay ít? Chẵn hay lẻ?…

 • Địa điểm tổ chức: Trò chơi sẽ được tổ chức trong nhà hay sẽ là những trò chơi thường gặp trong Teambuilding ngoài trời.

 • Kinh phí tổ chức: Cần chuẩn bị những đồ vật gì cho trò chơi? Kinh phí bỏ ra?

 • Mục tiêu tổ chức: Tổ chức trò chơi nhằm gắn kết tập thể, giải trí,…

 • Nhu cầu tổ chức: Tổ chức để đem lại tiếng cười hay tập trung vào sự tư duy,…

Khi trả lời và đảm bảo được hết các yếu tố này, việc tổ chức những trò chơi thường gặp trong Teambuilding không còn gặp khó khăn nữa, nó sẽ vô cùng đơn giản.

Bạn sẽ không chỉ thiết kế một trò chơi mà nhiều trò chơi khác nhau. Mỗi trò sẽ có những cấp độ, thử thách để tạo hứng thú cho người tham gia.

Nhung tro choi thuong gap trong Teambuilding 6

Những trò chơi thường gặp trong Teambuilding nhất định phải tham gia

Có rất nhiều trò chơi phù hợp với mọi đối tượng, với mọi địa điểm cho bạn tham gia. Sen Xanh Event sẽ gửi đến bạn những trò chơi thường gặp trong Teambuilding hot nhất hiện nay.

Vẽ tiếp sức

Đây là trò chơi team building đơn giản có thể tổ chức cả trong nhà lẫn ngoài chơi. Trò chơi không giới hạn người chơi, được chia đều thành 2 đội. Dụng cụ chuẩn bị rất đơn giản, chỉ cần giấy và bút.

Quản trò sẽ cho một từ khóa chính. Người đầu tiên sẽ tiếp nhận từ khóa, sau đó vẽ lại và truyền cho người tiếp theo. Qua một người thì họ sẽ ghi nhớ và vẽ lại. Rồi đến người cuối cùng sẽ là người đưa ra đáp án.

Trò chơi này không mất sức nhưng thể hiện sự sáng tạo cũng như khả năng hội họa của bạn.

Nhung tro choi thuong gap trong Teambuilding 5

Bánh xe đồng đội

Đây là một trong số những trò chơi thường gặp trong Teambuilding ngoài trời. Trò này chia tối thiểu 2 đội và tối đa 5 đội, mỗi đội có từ 7 – 10 thành viên. Đạo cụ của trò chơi này là một chiếc bạt lớn, dài 6 – 7m, đường kính trung bình 60cm được may liền 2 đầu bạt vào với nhau.

Nhiệm vụ của các thành viên là đứng vào tấm bạt bánh xe đó, phối hợp làm sao cho xe có thể lăn bánh dễ dàng đến vạch đích mà không bị va vào nhau, hay bị một số người đi cuối chậm lại. Đội nào về đích trước sẽ dành chiến thắng.

Trò chơi này đòi hỏi tính đồng đội cao, khả năng phối hợp ăn ý và người đội trưởng có tố chất lãnh đạo.

Nhung tro choi thuong gap trong Teambuilding 8

Đua thuyền trên cát

Là một trò chơi team building ngoài biển có tính đồng đội cao, sự kết hợp khéo léo để không bị tách đoàn. Bạn không cần chuẩn bị dụng cụ gì cho trò chơi này cả. Sẽ có tối đa 5 đội chơi tham gia, mỗi đội 8 – 10 người hoặc có thể lên tới 15 người.

Khi tham gia trò này, nhiệm vụ của các bạn là ngồi xuống cát, xếp thành một hàng dọc, người đằng sau gác chân lên đùi người đằng trước, cứ xếp như vậy cho đến khi xếp thành một đoàn dài đủ số lượng người tham gia.

Sau đó chờ tín hiệu bắt đầu của quản trò, các đội sẽ di chuyển nhanh về đích. Đội về đích trước sẽ là đội vô địch.

Xem thêm: Thành phố biển Vũng Tàu ngày Tết 2023

Nhung tro choi thuong gap trong Teambuilding 7

Trên đây là những trò chơi thường gặp trong Teambuilding ngoài trời cũng như các trò chơi team building trong nhà, hay ngoài bãi biển.

Có rất nhiều trò chơi khác cho bạn lựa chọn. Mong rằng bạn sẽ có được những trò chơi bổ ích, hấp dẫn và đem lại nhiều tiếng cười đến bạn cùng những người xung quanh.