Những tiện nghi khách sạn Đà Lạt cơ bản cần phải có

By Dona Tourist,
05:07:02 24/3/2023

Tiện nghi khách sạn Đà Lạt là một trong những tiêu chí mà nhiều người quan tâm khi đặt phòng nghỉ tại thành phố ngàn hoa này. Một khách sạn có tốt hay không, có được khách du lịch đánh giá cao hay không phụ thuộc phần lớn vào những tiện nghi trong khách sạn và đặc biệt là tại phòng nghỉ.

Tiện nghi khách sạn Đà Lạt là một trong những tiêu chí mà nhiều người quan tâm khi đặt phòng nghỉ tại thành phố ngàn hoa này. Một khách sạn có tốt hay không, có được khách du lịch đánh giá cao hay không phụ thuộc phần lớn vào những tiện nghi trong khách sạn và đặc biệt là tại phòng nghỉ.

tien nghi khach san Da Lat 3

 

Vậy khi đặt khách sạn, tiện nghi cơ bản cần phải có là gì, liệu mọi khách sạn đều có đầy đủ những thứ đó không? Hãy cùng Dona Tourist tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Những tiện nghi khách sạn Đà Lạt cơ bản

1.1. Giường ngủ

tien nghi khach san Da Lat 2

 

Một loại tiện nghi khách sạn Đà Lạt không thể thiếu tại bất kỳ một khách sạn nào chính là giường ngủ. Du khách khi đặt phòng thường sẽ quan tâm phòng được trang bị bao nhiêu giường, size giường cỡ bao nhiêu và tiêu chuẩn giường phòng đáp ứng tối đa cho bao nhiêu người.

Không có quy chuẩn quá cao cho giường phòng trong khách sạn, tuy nhiên, thông thường thì giường sẽ có size vào khoảng 1,4 x 2m và 1,8 x 2m. Phụ thuộc vào cách kê giường khách sạn, thiết kế phòng ra sao, miễn là tất cả các phòng nghỉ đều phải có giường nệm đầy đủ.

1.2. Máy điều hòa

Với sự phát triển của thời đại ngày nay, mỗi khách sạn nên trang bị tại mỗi phòng nghỉ một máy điều hòa. Đây có lẽ là tiện nghi khách sạn Đà Lạt cần thiết mà du khách sẽ quan tâm đầu tiên mỗi khi tìm hiểu và có ý định đặt phòng, đặt biệt là du lịch vào những ngày có thời tiết nóng bức, oi ả. Điều hòa còn là người bạn lý tưởng cho những ngày du lịch hè nắng cháy da cháy thịt.

1.3. Bộ đồ dùng trong phòng tắm

tien nghi khach san Da Lat 4

 

Đây là tiện nghi khách sạn Đà Lạt cơ bản bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi đặt chân vào phòng nghỉ của bất kỳ một khách sạn nào. Chúng là vật dụng bao gồm cả trong phòng nghỉ bạn đặt nên nếu không thấy bộ đồ dùng này, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu bộ phận khách sạn mang lên cho bạn.

Có thể bạn sẽ không cần đến chúng vì có mang theo đồ dùng cá nhân. Nhưng nếu chẳng may bỏ quên đồ dùng cá nhân ở nhà? Đừng lo, bộ đồ dùng tiện nghi được phục vụ tại khách sạn bao gồm dầu gội, sữa tắm, bàn chải, kem đánh răng, khăn tắm,… sẽ cứu nguy cho bạn đấy.

1.4. Wifi, Internet không dây

Với sự phát triển của thời đại công nghệ ngày nay, ai cũng đều dùng smartphone và nhu cầu truy cập mạng trở nên thiết yếu. Chính vì vậy, một tiện nghi khách sạn Đà Lạt cơ bản khác – wifi được bao phủ toàn khách sạn là yếu tố quan trọng quyết định việc du khách có đặt phòng tại khách sạn hay không.

Du khách có thể không sử dụng đến TV được khách sạn lắp sẵn tại hệ thống phòng nghỉ, nhưng họ thực sự rất cần dùng mạng internet để có thể cập nhật tình hình, đọc báo online hoặc thậm chí làm việc. Một khách sạn có wifi miễn phí, mạnh và bao phủ sẽ là một điểm cộng lớn trong mắt khách du lịch

1.5. Thang máy

tien nghi khach san Da Lat 5

Hiện nay, thang máy đã trở thành yêu cầu tối thiểu trong tiện nghi khách sạn Đà Lạt, đặc biệt đối với những khách sạn có 4 tầng trở lên. Thậm chí, có những khách sạn chỉ có 2 tòa nhà 2 tầng cũng phải lắp đặt thang máy để phục vụ du khách. Bạn không thể đi du lịch mà phải leo thang bộ từ sảnh lên phòng nghỉ hoặc từ tòa này sang tòa khác đúng không? Chính vì vậy, tiện nghi thang máy đóng một vai trò cực kỳ cần thiết.

1.6. Nhà hàng

tien nghi khach san Da Lat 6

Ngoại trừ những nhà nghỉ bình dân thường không có nhà hàng phục vụ, một tiện nghi khách sạn Đà Lạt mà du khách quan tâm thường là có nhà hàng phục vụ cho việc ăn uống hay không. Có thể bạn sẽ nghĩ nhà hàng trong khách sạn khá thừa và có thể bạn sẽ không bao giờ trải nghiệm các món ăn ở đây. Thế nhưng, có lẽ suy nghĩ của bạn đã lầm.

Đơn giản, một khách sạn cần phải có ít nhất một nhà hàng phục vụ cho du khách gần như 24/24. Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn đói bụng vào lúc nửa đêm, cần có một món ăn nào đó để lót dạ thì các nhà hàng ngay trong khách sạn sẽ là chiếc phao cứu sinh cho dạ dày của bạn đấy.

Xem thêm: Top 5 khách sạn cao cấp Đà Lạt sang trọng, đẳng cấp

1.7. Két an toàn

tiện nghi khách sạn Đà Lạt

Du khách có lẽ sẽ nghĩ không bao giờ dùng đến két an toàn trong khách sạn, cũng như có thể không tin tưởng chúng. Tuy nhiên, két an toàn là vật dụng cần thiết mà hầu như khách sạn Đà Lạt nào từ 1 sao đến 5 sao cũng đều sẽ trang bị tại mỗi phòng nghỉ.

Nếu đi du lịch nhưng lại mang theo khá nhiều đồ quý giá, mỗi khi đi ra ngoài tham quan lại phải “tay xách nách mang” thì khá mệt và trải nghiệm sẽ không mấy vui vẻ. Chính vì vậy, két an toàn sẽ là tiện nghi khách sạn Đà Lạt vô cùng hữu dụng cho bạn trong lúc này.

Một khách sạn Đà Lạt không nhất thiết phải có đầy đủ tất cả các tiện nghi như kể trên. Tuy nhiên khách sạn cũng cần phải trang bị những đồ dùng thiết yếu để phục vụ nhu cầu của du khách, kể cả những vị khách khó tính nhất.

Dona Tourist hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình đặt phòng nghỉ. Trước khi quyết định nơi lưu trú cho chuyến du lịch đến xứ sở ngàn hoa, biết một chút về tiện nghi khách sạn Đà Lạt để có cho mình những sự lựa chọn đúng đắn nhất du khách nhé!