Du lịch Tiền Giang Cùng Những Điểm Du Lịch Sinh Thái Hấp Dẫn

By Dona Tourist,
02:24:59 29/12/2022

Du lịch Tiền Giang được thiên nhiên ưu đãi nhiều sản vật và danh thắng đặc trưng miền sông nước, Tiền Giang có nhiều điểm du lịch sinh thái hấp dẫn. Cùng Dona Tourist khám phá du lịch Tiền Giang hấp dẫn cũng như một vài địa điểm gợi ý trong tour du lịch Tiền Giang cho bạn tham khảo chuyến du lịch sắp tới của mình nhé.

Du lịch Tiền Giang được thiên nhiên ưu đãi nhiều sản vật và danh thắng đặc trưng miền sông nước, Tiền Giang có nhiều điểm du lịch sinh thái hấp dẫn. Cùng Dona Tourist khám phá du lịch Tiền Giang hấp dẫn cũng như một vài địa điểm gợi ý trong tour du lịch Tiền Giang cho bạn tham khảo chuyến du lịch sắp tới của mình nhé.

Kinh nghiệm du lịch Núi Bà Đen tại Tây Ninh

Du lịch Tiền Giang tham quan khu du lịch sinh thái đa dạng

1. Miệt vườn Cái Bè

Nằm dọc theo bờ Bắc của sông Tiền, thuộc huyện Cái Bè, miệt vườn Cái Bè được coi là vườn cây trái phong phú và lớn vào bậc nhất đồng bằng sông Cửu Long. Đây là nơi cung cấp hoa quả dồi dào cho chợ nổi, quanh năm mùa nào thức nấy. Đến đây du khách không chỉ no mắt vì ngắm những vườn cây xanh trĩu quả mà còn no bụng vì thưởng thức các loại trái cây ngọt lành. Ở đây có nhiều trái cây thơm ngon nổi tiếng như xoài cát, chôm chôm, nhãn, bưởi, cam, táo, ổi…

Du lịch Tiền Giang Cùng Những Điểm Du Lịch Sinh Thái Hấp Dẫn

2. Vườn cây trái Vĩnh Kim

Đến Tiền Giang, nếu muốn thưởng thức những trái vú sữa ngọt mát du khách thường đến vườn cây trái Vĩnh Kim (huyện Châu Thành), bởi vũ sữa Lò Rèn Vĩnh Kim được cho là ngon nhất. Cũng như nhiều vườn cây trái xum xuê khác ở Tây Nam Bộ, Vĩnh Kim là một địa danh đáng ghé thăm khi đến Tiền Giang.

Du lich Tien Giang Cung Nhung Diem Du Lich Sinh Thai Hap Dan

3. Cù lao Thới Sơn

Cù lao Thới Sơn hay Cồn Thới Sơn một trong những địa điểm được du khách yêu thích nhất trong Tour du lịch Tiền Giang là một hòn đảo giữa sông Tiền, đang là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn với những vườn cây trái trĩu quả. Khách tham quan sẽ được hít hà không khí trong lành, mát mẻ khi chèo thuyền qua các con rạch ngoằn ngoèo giữa hai hàng dừa nước để cập bến Thới Sơn

Du lich Tien Giang Cung Nhung Diem Du Lich Sinh Thai Hap Dan 3

Nơi những người chủ vườn chân thật, hiếu khách đón chào với những vườn cây trái trĩu quả như nhãn, mận, hồng xiêm….Ngoài ra, các hoạt động như tát mương, bắt cá, đi xe ngựa, tham quan trại nuôi ong, nghe đờn ca tài tử… sẽ để lại ấn tượng sâu đậm cho ai từng đặt chân tới đây.

4. Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười

Du lịch Tiền Giang là một trong ba tỉnh thuộc tiểu vùng Đồng Tháp Mười (gồm Đồng Tháp, Long An và Tiền Giang). Riêng tại Tiền Giang, khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười nằm trong xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Du lich Tien Giang Cung Nhung Diem Du Lich Sinh Thai Hap Dan 4

Nơi đây có hệ sinh thái vùng ngập nước đặc trưng với hệ động – thực vật phong phú. Trên đường đến với Khu bảo tồn, du khách sẽ được tham quan làng nghề dệt chiếu Long Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, Nông trường Khóm, Vườn Thanh Long, Khu nghỉ dưỡng Bảo Đăng.

5. Chợ nổi Cái Bè và cù lao Tân Phong 

Chợ nổi Cái Bè nằm ở đoạn sông Tiền Giang, giáp ranh giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre. Mỗi ngày, có tới cả trăm thuyền bè chất đầy sản vật, cây trái chờ thương lái đến cất hàng. Hoạt động buôn bán nhộn nhịp, các thuyền bè đi lại đông như mắc cửi giữa bốn bề sông nước êm trôi tạo nên một bức tranh cuộc sống sinh động.

Du lich Tien Giang Cung Nhung Diem Du Lich Sinh Thai Hap Dan 5

Chợ nổi Cái Bè có đặc điểm là họp chợ từ tờ mờ sáng đến tối khuya nên du khách có thể đi chợ bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Phía hữu ngạn chợ nổi là cù lao Tân Phong có 6 hòn đảo xinh xắn, nổi tiếng với những vườn mít, ổi, nhãn, chôm chôm…

6. Làng cổ Đông Hòa Hiệp

Làng cổ Đông Hòa Hiệp cách trung tâm TP Mỹ Tho 46km, thuộc vùng hạ lưu sông Mekong. Làng sở hữu nhiều nhà cổ mang kiến trúc văn hóa nhà vườn Nam Bộ, nằm ẩn mình bên những dòng sông và vườn cây ăn trái xum xuê.

Du lich Tien Giang Cung Nhung Diem Du Lich Sinh Thai Hap Dan 6

Nghỉ đêm trong những ngôi nhà cổ và trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt của người dân ở đây là một trong những điều cuốn hút du khách đến Tiền Giang. Làng cổ Đông Hòa Hiệp là một trong số ba làng cổ trên cả nước được Tổng cục Du lịch và Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) chọn để đầu tư phát triển mô hình du lịch di sản, sinh thái nông thôn.

7. Trại nuôi rắn Đồng Tâm

Trại rắn Đồng Tâm còn gọi là Trung tâm Nuôi trồng Nghiên cứu Chế biến Dược liệu, Cục Hậu cần, Quân khu 9. Cách thành phố Mỹ Tho 12km, Trại rắn Đồng Tâm là trung tâm nuôi rắn lấy nọc xuất khẩu, kết hợp trồng cây dược liệu. Đây là một trong những trại nuôi rắn lớn nhất cả nước, với 400 chủng loại rắn, từ không độc đến cực độc. Đến với Trại rắn Đồng Tâm, ngoài tham quan các loài rắn và thú quý hiếm, du khách còn được tìm hiểu về các cây thuốc quý đang được lưu trữ và nhân giống phục vụ nghiên cứu, chữa bệnh.

Du lich Tien Giang Cung Nhung Diem Du Lich Sinh Thai Hap Dan 7

Trên đây là danh sách các điểm tham quan, du lịch sinh thái nổi tiếng của Tiền Giang mà Dona Tourist xin chia sẻ đến cho bạn. Bạn có thể lựa chọn cho mình các điểm đến để lên một kế hoạch khám phá tour du lịch Tiền Giang của Dona Tourist với giá ưu đãi trong tháng này nhé.