Du lịch Phú Quốc thời điểm nào rẻ nhất và đẹp nhất?

By Dona Tourist,
04:22:36 4/1/2023

Du lịch Phú Quốc thời điểm nào rẻ nhất và đẹp nhất? Du lịch Phú Quốc được chia ra làm 2 mùa: thấp điểm và cao điểm. Thời gian từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm là mùa thấp điểm trên đảo Phú Quốc. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để mọi người khám phá hòn đảo này. 

Du lịch Phú Quốc thời điểm nào rẻ nhất và đẹp nhất? Du lịch Phú Quốc được chia ra làm 2 mùa: thấp điểm và cao điểm. Thời gian từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm là mùa thấp điểm trên đảo Phú Quốc. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để mọi người khám phá hòn đảo này.

Dưới đây là 4 điều bạn không hề biết về du lịch Phú Quốc trong mùa thấp điểm. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch đảo ngọc trong thời gian này. Hãy ghi nhớ những điều dưới đây vào sổ tay du lịch của bạn nhé.

Du Lịch TP HCM Nên Đi Đến Đâu?

Du lịch Phú Quốc thời điểm nào rẻ nhất và đẹp nhất và 4 điều bạn chưa biết

1. Một số tính năng của đảo trong mùa thấp điểm

Đảo Phú Quốc trông nhẹ nhàng và yên bình hơn vào thời điểm này. Vào mùa thấp điểm, người dân trở về với công việc câu cá và việc nhà của họ. Đừng ngạc nhiên nếu bạn du lịch Phú Quốc và không thấy nhiều khách du lịch vào thời gian này. Khá lạ lùng với một nơi du lịch như Phú Quốc, phải không?

Du lịch Phú Quốc thời điểm nào rẻ nhất và đẹp nhất?

Tuy nhiên, đây là thời điểm hoàn hảo cho du khách ba lô, khách lẻ, khách đoàn nhỏ khám phá và trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương. Cũng như tận hưởng bầu không khí gần gũi với sự đa dạng tự nhiên tại thị trấn.

2. Cách đến Phú Quốc

Cách nhanh nhất để đến đảo Phú Quốc là bằng máy bay. Hiện tại, có hai hãng hàng không phổ biến là Vietnam Airlines và Vietjet cung cấp các chuyến bay đến Phú Quốc từ thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Bạn chỉ mất từ ​​30 phút tới 2 tiếng để đến Phú Quốc tùy thuộc vào địa điểm khởi hành của bạn.

Du lich Phu Quoc thoi diem nao re nhat va dep nhat 2

Từ Rạch Giá hay Hà Tiên, bạn cũng có thể chọn đi du lịch đến đảo Phú Quốc bằng tàu cao tốc. Mất khoảng 2-3 giờ để đến đảo. Đây sẽ là một chuyến đi thú vị bằng tàu, phà. Tuy nhiên, có thể khó khăn nếu bạn vận chuyển trong thời tiết mưa bão. Tàu phà thường không khởi hành trong thời tiết xấu.

3. Các hoạt động trên đảo Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc thời điểm nào rẻ nhất và đẹp nhất? Đảo Phú Quốc dài khoảng 50 km và có hệ thống đường nối các thị trấn và các xã trên đảo. Hiện nay nhờ vào du lịch Phú Quốc, hệ thống đường chính đang được nâng cấp và mở rộng. Do đó, ngoài việc đi bộ quanh khu vực Dương Đông, bạn có thể khám phá hòn đảo bằng xe máy.

Du lich Phu Quoc thoi diem nao re nhat va dep nhat 3

Nói chung, mùa thấp điểm có thể được so sánh như mùa mưa. Tuy nhiên, ở Phú Quốc, thời gian mưa rất ít. Ngoài ra còn có những ngày thời tiết cực tốt và thích hợp cho các hoạt động ngoài trời.

 • Lặn san hô: Hệ sinh thái biển đa dạng của quần đảo An Thới ở phía nam đảo Phú Quốc hoặc các đảo ở phía bắc đảo Phú Quốc. Là nơi lý tưởng cho du khách khám phá thế giới đại dương. Bạn có thể tham gia vào hoạt động này vào những ngày nắng.

Du lich Phu Quoc thoi diem nao re nhat va dep nhat 4

 • Khám phá rừng nguyên sinh: Nếu bạn là một nhà thám hiểm, đây là điều tốt nhất cho bạn. Đây là một nơi lý tưởng cho các hoạt động như dã ngoại, leo núi, khám phá rừng nguyên sinh và tắm nước suối.

Du lich Phu Quoc thoi diem nao re nhat va dep nhat 6

 • Vườn hồ tiêu: Du lịch Phú Quốc đến vườn hồ tiêu tìm hiểu phương pháp trồng hạt tiêu truyền thống. Và mua nhiều loại tiêu đặc biệt của người dân địa phương.

Du lich Phu Quoc thoi diem nao re nhat va dep nhat 5

 • Gành Dầu: Đây là nơi bạn có thể chạy bộ và khám phá những khu rừng nguyên sinh ở Phú Quốc.

Du lich Phu Quoc thoi diem nao re nhat va dep nhat 7

 • Đền thờ Nguyễn Trung Trực : Tìm hiểu về các cuộc khởi nghĩa chống lại Pháp của các anh hùng Việt Nam sống ở Phú Quốc.

Du lich Phu Quoc thoi diem nao re nhat va dep nhat 8

 • Bãi Dài : Nổi tiếng nhất khi nhắc đến du lịch Phú Quốc. Nước biển và bãi biển cát trắng được xếp hạng là một trong 10 bãi biển đẹp nhất trên thế giới.

Du lich Phu Quoc thoi diem nao re nhat va dep nhat 10

 • Nhà máy nước mắm truyền thống : Tìm ra phương pháp lên men truyền thống tạo nên hương vị nổi tiếng của nước mắm Phú Quốc. Du khách cũng có thể mua một số chai nước mắm ngay tại đây.

Du lich Phu Quoc thoi diem nao re nhat va dep nhat 9

 • Trang trại Ngọc Trai Ngọc Hiền : Tìm hiểu về sản xuất ngọc trai. Khách du lịch có thể mua những viên ngọc trai làm đồ lưu niệm.

Du lich Phu Quoc thoi diem nao re nhat va dep nhat 11

 • Nhà tù Phú Quốc: Tìm hiểu về tội ác chiến tranh của chủ nghĩa đế quốc Mỹ.

Du lich Phu Quoc thoi diem nao re nhat va dep nhat 12

4. Làm gì ở Phú Quốc vào ban đêm

 • Chợ đêm Dinh Cậu : Đây là một chợ nhỏ và thú vị, nơi cung cấp đầy đủ đồ ăn và thức uống, quần áo và đồ lưu niệm.

Du lich Phu Quoc thoi diem nao re nhat va dep nhat 13

 • Ăn ốc và hải sản: Bạn có thể nếm thử các món ốc và sau đó thưởng thức một tách cà phê tại một cửa hàng nổi trên sông.

Du lich Phu Quoc thoi diem nao re nhat va dep nhat 14

 • Xem hoàng hôn tuyệt đẹp: Mặc dù du lịch Phú Quốc nổi tiếng với những bãi biển. Nhưng nó cũng nổi tiếng như một thiên đường cho những người yêu thích hoàng hôn. Mặt trời rơi xuống với màu vàng-đỏ, gió nói trong tiếng thì thầm nhẹ nhàng và không ồn ào. Là tất cả những gì bạn có cho một khung cảnh hoàng hôn tuyệt vời ở đảo Phú Quốc.

Du lich Phu Quoc thoi diem nao re nhat va dep nhat 15

 • Câu mực: Khi màn đêm buông xuống là thời gian hoàn hảo để đi câu mực.

Du lich Phu Quoc thoi diem nao re nhat va dep nhat 16

Như đã đề cập ở trên, mùa thấp điểm là thời điểm tốt nhất cho mỗi chuyến du lịch Phú Quốc tuyệt vời. Nó làm giảm chi phí của bạn và tăng cường giá trị hạnh phúc và vui vẻ.