Cùng Vi Vu Tour Tết Bái Đính Với Dona Tourist

By Dona Tourist,
02:56:57 5/12/2022

Được ví như “vịnh Hạ Long trên cạn” một địa điểm du lịch khám phá không thể bỏ qua cho tín đồ có sở thích đam mê xê dịch . Đi dọc hành trình khám phá Việt Nam cùng Dona Tourist dừng chân tại Ninh Bình để chiêm ngưỡng vẻ đẹp sông nước kết hợp với tâm Linh, Tour Tết Bái Đính không bao giờ làm du khách phải thất vọng .

Được ví như “vịnh Hạ Long trên cạn” một địa điểm du lịch khám phá không thể bỏ qua cho tín đồ có sở thích đam mê xê dịch . Đi dọc hành trình khám phá Việt Nam cùng Dona Tourist dừng chân tại Ninh Bình để chiêm ngưỡng vẻ đẹp sông nước kết hợp với tâm Linh, Tour Tết Bái Đính không bao giờ làm du khách phải thất vọng .

Khám Phá Tour Tết Hà Nội Với Nét Đẹp Truyền Thống

Giới thiệu về Tour Tết Bái Đính- Tràng An

Với những dãy đá vôi hàng trăm triệu tuổi đời được kiến tạo bởi thiên nhiên hình thành các hang động tuyệt mĩ, thung lũng, hệ sinh thái , rừng ngập mặn và đầm hồ. Khu du lịch Bái Đính- Tràng An được Unessco công nhận là di sản văn hóa bởi chính vì thế nên thu hút khách tứ xứ thập phương khi tới đây. Ngoài ra , nơi đây còn nổi tiếng về tâm linh với quần thể chùa với hành lang tượng La Hán và tượng phật dát vàng tiếng vang khắp Châu Á.

Cùng Vi Vu Tour Tết Bái Đính Với Dona Tourist

Tour Tết Bái Đính giá rẻ tại Dona Tourist

Khu du lịch sinh thái Tràng An là điểm nổi bật của Ninh Bình với diện tích hơn 2000ha, cùng với núi rừng và các hang động tự kiến tạo.

Quần thể chùa Bái Đính được ngự trên núi Bái Đính thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viên, cách cố đô Hoa Lư 5km về phía Tây Bắc và cách Ninh Bình 12km nằm ở cửa ngõ phía Tây đi theo hướng Hà Nội cách 95km. Cùng nằm trên tuyến địa điểm nổi tiếng Ninh Bình chùa Bái Đính nằm ở phía Bắc của Tràng An.

Cung Vi Vu Tour Tet Bai Dinh Voi Dona Tourist 2

Tour Tết Bái Đính thu hút đông đảo khách du lịch

Ninh Bình là nơi nổi tiếng xưa kia vua ở , đây mệnh danh là cố đô xưa , nôỉ bật với 2 địa danh như Bái Đính- Tràng An được bạn bè trong và ngoài nước chọn làm nơi du lịch hấp dẫn.

Thời điểm nào đẹp thích hợp để đến Bái Đính – Tràng An

Bái Đính – Tràng An sở hữu những điều tự nhiên nhất được ưu ái thiên nhiên ban tặng tôn tạo từ bàn tay của mẹ thiên nhiên nên khí hậu quanh năm đều vô cùng  mát mẻ, rất dễ chịu.

Cung Vi Vu Tour Tet Bai Dinh Voi Dona Tourist 4

Tour Tết Bái Đính với cảnh đẹp hùng vĩ 

Bước vào mùa xuân, khi trăm hoa đua nở khắp núi đồi, du khách có thể ghé thăm chùa Bái Đính – Tràng An vừa để vãn cảnh,chiêm ngưỡng,  vừa để cầu may cho năm mới .Ngoài ra đặc biệt là tham gia các lễ hội Tràng An vô cùng đặc sắc và lý thú. Mùa xuân cũng là thời điểm giao mùa,khoảng khắc giao nhau tiết trời ấm áp rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi giải trí.

Cung Vi Vu Tour Tet Bai Dinh Voi Dona Tourist 5

Tour Tết Bái Đính với vẻ đẹp an tĩnh của Phật Gíao

Chính vì thế , mùa xuân ở Bái Đính – Tràng An thường khá đông quan khách, vì vậy nếu bạn là người không thích ồn ào thì có thể chọn du lịch Bái Đính vào những thời điểm khác trong năm. Vào mùa hè, tiết trời trong xanh kèm theo chút nắng nhẹ soi bóng xuống mặt nước óng ánh cũng là lúc sen nở rộ đầy sức sống. Qua đến tháng 7,màu lúa chín ngợp một góc trời làm bức tranh thiên nhiên Bái Đính – Tràng An thêm muôn phần rực rỡ.

Sự lựa chọn giữa tự túc hay book Tour Tết Bái Đính của Dona Tourist

Đi theo tour Tết Bái Đính của Dona Tourist hay tự túc cũng đều có thể tham quan được Bái Đính- Tràng An nhưng một cái đặc điểm nếu du khách chọn đi theo tour Tết Bái Đính của Dona Tourist thì sẽ có những dịch vụ đặt trước kèm theo đó là chương trình đi và hướng dẫn viên sẽ thuyết minh cho du khách nghe về những điểm đến sẽ giúp du khách tìm hiểu và biết rõ hơn. Du khách không phải lo nghĩ rằng mình sẽ đến điểm nào hay đi đâu ăn gì hợp lý vì mọi thứ đã có tour lo, du khách chỉ việc booking và xách balo lên đường.

Cung Vi Vu Tour Tet Bai Dinh Voi Dona Tourist 6

Tour Tết Bái Đính của Dona Tourist bạn sẽ được chuẩn bị từ A-Z

Nếu như đi tự túc du khách cũng có thể đến tham quan Ninh Bình nhưng sẽ mất thời gian cho việc tìm đường va tự mua vé đặt dịch vụ, lăn tăn về vấn đề đi đâu, ăn gì, ở đâu cho hợp lý. Ngoài ra du khách cũng có thể thuê hướng dẫn thuyết minh tại điểm nhưng sẽ không mang lại cảm giác thích thú hơn vì di chuyển từ địa điểm này qua địa điểm khác đều phải đi tìm người hướng dẫn.

Cung Vi Vu Tour Tet Bai Dinh Voi Dona Tourist 7

Tour Tết Bái Đính với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Bái Đính có gì hấp dẫn du khách

Ngôi chùa có kỷ lục tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á

Được mệnh danh là khu du lịch lớn của miền Bắc quần thể chùa Bái Đính là chùa lớn nhất và đã lập được nhiều kỷ lục ở Việt Nam cũng như Châu Á. Đây là ngôi chùa có kỷ lục tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, chùa có hành lang la hán dài nhất Châu Á (hành lang dài có các tượng Phật La Hán trưng bày, 2 dãy hành lang bày tổng cộng  với 500 tượng Phật – nhiều tượng Phật nhất trong 1 ngôi chùa trên toàn Châu Á). Tại đây còn có tượng phật Di Lặc được làm bằng đồng lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Chùa Bái Đính là một quần thể chùa bởi công trình kiến trúc được xây dựng ở đây luôn luôn được đánh giá cao và được nhiều khen ngợi.

Cung Vi Vu Tour Tet Bai Dinh Voi Dona Tourist 8

Tour Tết Bái Đính là tour du lịch được yêu thích nhất tại Việt Nam

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Đây là pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên toà sen và niệm hoa sen ở Chánh điện trong điện thờ Pháp chủ của chùa Bái Đính đã được Trung tâm kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục là Tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất cả châu lục. Tượng cao 10m, nặng 100 tấn bằng đồng nguyên chất dát vàng, đặt trên bệ cao 1,5m là một trong những biểu tượng của chùa Bái Đính.

Cung Vi Vu Tour Tet Bai Dinh Voi Dona Tourist 9

Tour Tết Bái Đính với tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên toà sen

Tượng Phật Di Lặc

Đây là pho Tượng Phật Di Lặc ngồi trên một ngọn đồi ở bên phải điện thờ Tam Thế Phật của chùa Bái Đính, nổi tiếng của chùa Bái Đính nằm ở pho tượng này được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam – Vietkings công nhận là tượng Di Lặc lớn nhất nước ta. Tại khu vực đặt tượng đồng cao 10m, nặng 80 tấn đây là địa điểm chụp ảnh nổi tiếng tại Ninh Bình của khách du lịch khi đến đây để tham quan vãn cảnh.

Cung Vi Vu Tour Tet Bai Dinh Voi Dona Tourist 10

Tour Tết Bái Đính với Tượng Phật Di Lặc ngồi trên một ngọn đồi ở bên phải điện thờ Tam Thế Phật của chùa Bái Đính

Tầm quan trọng đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Không chỉ dừng lại có thiết kế đẹp và độc đáo còn là điểm tham quan du lịch nổi tiếng, quần thể chùa Bái Đính còn có tầm quan trọng đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Và đây còn là nơi tổ chức Đại lễ cung nghênh xá lợi từ Ấn Độ về Việt Nam đầu tiên vào năm 2010. Được biết rằng , xá lị là hạt kết tinh trong cơ thể của người đắc đạo thành Phật – thường có ở Ấn Độ và cả trong các vị thiền sư Việt Nam.

Tuy đã có rất nhiều vị sư trụ trì được các chùa Ấn Độ cho phép mang hạt xá lị về trưng ở chùa của mình, nhưng chùa Bái Đính là nơi đầu tiên làm lễ cung nghênh. Vào năm 2014,quần thể  chùa Bái Đính còn đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc Vesak. Có thể nói rằng , với các bạn trẻ thì chùa Bái Đính chỉ là một điểm tham quan, còn với các Phật tử, chùa Bái Đính là một nơi “thiêng” để gửi gắm ước nguyện cầu bình an cho bản thân và gia đình và cũng là nơi cầu duyên cho đôi lứa.

Cung Vi Vu Tour Tet Bai Dinh Voi Dona Tourist 11

Tour Tết Bái Đính có tầm quan trọng đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Hang Sáng – Động Tối

Quần thể chùa Bái Đính cổ gồm có Hang Sáng – Động Tối với Hang Sáng thờ Phật và Thần, Động Tối thờ Mẫu và Tiên. Ngoài ra, còn có đền thờ Thánh Nguyễn, đền thờ thần Cao Sơn và Giếng Ngọc.Chùa Bái Đính mới hiện nay có thêm các điện thờ Phật, hành lang La Hán, tượng Di Lặc… đều là những công trình mới đạt kỷ lục rất nổi tiếng trong và ngoài nước.

Cung Vi Vu Tour Tet Bai Dinh Voi Dona Tourist 12

Tour Tết Bái Đính với Hang Sáng – Động Tối

Bảo tháp Xá lợi

Bảo tháp Xá lợi tại chùa Bái Đính bao gồm 13 tầng tháp với chu vi theo hình lục giác là 24m và chiều cao 99m – một con số tượng trưng cho sự vĩnh cửu, tốt lành và may mắn. Bảo tháp được thiết kế rất quy mô và xây dựng rất độc đáo theo phong cách thuần Việt với kiến trúc mang đậm dấu ấn Phật giáo thời nhà Lý. Tầng cao nhất của tháp cũng là nơi bảo tồn và thờ Xá Lợi của Phật được cung nghênh từ Ấn Độ mang về.

Cung Vi Vu Tour Tet Bai Dinh Voi Dona Tourist 13

Tour Tết Bái Đính với Bảo tháp Xá lợi

Hành lang La Hán

Đến với hành lang La Hán của chùa Bái Đính có chiều dài lên đến gần 3km, tại đây trưng bày các bức tượng của các vị La Hán bằng đá. Từ nhà gỗ Tam Quan đi theo hai hướng Đông và Tây dọc đến Tả vu và Hữu vu chùa, mỗi bên gồm 117 gian hành lang. Du khách đi dọc mỗi dãy hành lang La Hán tại chùa Bái Đính có kiến trúc từ thấp lên cao với 22 bậc, mỗi bậc cao 1.35m, được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ.

Cung Vi Vu Tour Tet Bai Dinh Voi Dona Tourist 14

Tour Tết Bái Đính với hành lang La Hán

Đại Hồng Chung

Được mang tên là Đại Hồng chung, chiếc chuông này nặng tới 36 tấn, cao 5.5m, đường kính 3.7m và đặt trong Tháp Chuông của chùa, được dùng trong việc kinh kệ và thờ phụng. Chuông được đúc hoàn toàn từ đồng đỏ sản xuất trong nước, trên thân có nhiều hoa văn, họa tiết mô phỏng từ các chuông cổrất độc đáo, nổi rõ lên là những chữ Hán được khắc theo chủ đề Phật giáo.

Cung Vi Vu Tour Tet Bai Dinh Voi Dona Tourist 15

Tour Tết Bái Đính với Đại Hồng chung

Giếng Ngọc

Giếng Ngọc tại quần thể chùa Bái Đính mới được xây dựng lại ở vị trí giếng Ngọc cũ nằm gần chân núi Bái Đính, gắn liền với câu chuyện thần kì cách đây gần 1.000 năm khi thiền sư Nguyễn Minh Không đã lấy nước để sắc thuốc chữa bênh cho dân. Giếng có hình mặt nguyệt, đường kính 30m, sâu 6m và đặc biệt là không bao giờ cạn nước. Đây được vinh dự được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỉ lục năm 2007.

Cung Vi Vu Tour Tet Bai Dinh Voi Dona Tourist 16

Tour Tết Bái Đính với Giếng Ngọc

Tour Tết Bái Đính của Dona Tourist vẫn đang là một trong những tour được du khách trọn nhiều nhất khi đến du lịch Ninh Bình