Cầu rồng phun lửa lúc mấy giờ tại Đà Nẵng và nằm ở đâu?

By Dona Tourist,
03:50:25 19/12/2022

Cầu rồng phun lửa lúc mấy giờ – Nhắc đến Đà Nẵng chắc hẳn không ai không biết ở Đà Nẵng có cây cầu Rồng nổi tiếng. Cầu Rồng là cây cầu thứ 6 và là cây cầu mới nhất bắc qua sông Hàn. Vì cây cầu có hình dáng giống một con rồng nên được gọi là Cầu Rồng.

Cầu rồng phun lửa lúc mấy giờ – Nhắc đến Đà Nẵng chắc hẳn không ai không biết ở Đà Nẵng có cây cầu Rồng nổi tiếng. Cầu Rồng là cây cầu thứ 6 và là cây cầu mới nhất bắc qua sông Hàn. Vì cây cầu có hình dáng giống một con rồng nên được gọi là Cầu Rồng.

Cầu Rồng dài 666m và rộng 37.5m với 6 làn xe chạy. Nó được chính thức thông xe ngày 29 tháng 3 năm 2013, kinh phí xây cầu gần 1,5 nghìn tỷ đồng. Cầu được thiết kế bởi Ammann & Whitney Consulting Engineers với tập đoàn Louis Berger. Việc xây dựng được thực hiện Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1.

Cầu vàng tại Đà Nẵng đón lượng khách đông đúc mỗi dịp lễ

Cầu Rồng Đà Nẵng nằm trên đường nào?

Cầu Rồng là cây cầu nối 2 quận Hải Châu và Sơn Trà, bắc ngang qua sông Hàn. Một bên cầu là đường Nguyễn Văn Linh, phía bên kia cầu là đường Võ Văn Kiệt. Nếu bạn đi ngang qua cây cầu Rồng có thể chạy thẳng ra bãi biển Mỹ Khê làm một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Cầu rồng phun lửa lúc mấy giờ tại Đà Nẵng và nằm ở đâu?

Cầu rồng phun lửa lúc mấy giờ? tìm hiểu về Đà Nẵng

Cầu Rồng phun lửa lúc mấy giờ?

Để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp cầu Rồng Đà Nẵng, du khách nhất định phải ghé thăm cầu thật đúng thời điểm. Cầu rồng phun lửa lúc mấy giờ? Khi phố bắt đầu lên đèn cũng là lúc cầu Rồng rực rỡ và lung linh nhất dưới hàng ngàn vạn ánh sáng. Ánh sáng và chiếc cầu đổ bóng xuống mặt sông Hàn sóng sánh như một bức tranh thủy mặc. Nhìn từ trên cao lúc này hai bên bờ sông Hàn và những chiếc cầu bắc qua sông đều sáng rực giống như một “kinh đô ánh sáng” với nhiều màu sắc.

Cau rong phun lua luc may gio tai Da Nang va nam o dau 2

Cầu rồng phun lửa lúc mấy giờ là đẹp nhất

Nếu đến thăm cầu Rồng vào ngày thường (từ thứ 2 đến thứ 6) du khách chỉ được ngắm nhìn khung cảnh cầu lung linh dưới ánh sáng. Còn nếu muốn chiêm ngưỡng hình ảnh cầu Rồng phun lửa độc đáo, hãy ghé thăm cầu Rồng vào 21h00 các ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Bên cạnh đó, cầu Rồng cũng phun lửa vào các dịp lễ lớn như Quốc khánh, ngày Giải phóng Miền Nam…

Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa và nước lúc mấy giờ?

Thời gian        Ngày                      Địa điểm

21:00 – 21:15 Thứ bảy hàng tuần Đầu Cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, Quận Sơn Trà

21:00 – 21:15 Chủ Nhật hàng tuần Đầu Cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, Quận Sơn Trà

21:00 – 21:15 Các ngày Lễ lớn trong năm Đầu Cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, Quận Sơn Trà

Thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, vào thời điểm nêu trên, cầu Rồng sẽ phun một lần đồng thời cả lửa và nước (phun lửa trước, phun nước sau); bao gồm phun lửa 2 lượt, mỗi lượt 9 lần (tổng cộng 18 lần) và phun nước 3 lượt, mỗi lượt 1 lần.

Cách di chuyển đến cầu Rồng

Sở dĩ có tên gọi cầu Rồng bởi chiếc cầu được thiết kế và xây dựng theo tạo hình một con rồng khổng lồ đang uốn lượn trên dòng sông. Đặc biệt khi thành phố bắt đầu chìm vào đêm, ánh sáng đèn được bật lên rưc rỡ hình ảnh con rồng khổng lồ càng hiện hữu rõ nét. Bên cạnh kiến trúc độc đáo thì tính năng phun nước, lửa là một trong những điều làm cho cầu Rồng trở nên ấn tượng hơn, thu hút hơn. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cầu Rồng luôn được bầu chọn là điểm đến hấp dẫn trong “top” những địa điểm du lịch Đà Nẵng ưa thích nhất.

Cau rong phun lua luc may gio tai Da Nang va nam o dau 3

Cầu rồng phun lửa lúc mấy giờ thời điểm thuận tiện tham quan

Cầu Rồng là chiếc cầu mới nhất trong 6 chiếc cầu bắc qua dòng sông Hàn. Không chỉ có ý nghĩa về mặt văn hóa – du lịch, cầu Rồng còn có ý nghĩa sâu sắc trong việc phát triển giao thông, kinh tế của thành phố Đà Nẵng. Bắc qua sông Hàn tại vòng xuyến (bùng binh) Lê Đình Dương – Bạch Đằng, cầu Rồng tiếp giáp với giao lộ 6 tuyến đường lớn và đẹp nhất trong thành phố.

Cây cầu rực rỡ về đêm với 2.500 chiếc đèn LED được gắn trên mình và có thể thay đổi màu sắc linh hoạt. Hằng tuần, vào lúc 21:00 thứ Bảy và Chủ nhật, người dân thường tập trung bên hai sườn cầu, quanh khu plaza trước bờ sông và dọc đường Bạch Đằng để chứng kiến cảnh đầu rồng phun lửa, phụt nước ngoạn mục. Mỗi màn trình diễn thường kéo dài 5 phút, phun lửa 2 phút và 3 phút phun nước. Điều này khiến cho cây cầu trở thành một điểm nhấn ấn tượng, độc đáo và hấp dẫn của thành phố Đà Nẵng.